khảm ốc xà cừ

kham-oc-xa-cu

khảm ốc xà cừ

Người ta gọi “khảm ốc xà cừ” là nghề của sự tỉ mỉ chính bởi sự kỳ công trong từng công đoạn từng chi tiết. Người thợ cắt vỏ trai thành những chi tiết nhỏ sao cho phù hợp với nét khắc trên thân gỗ của sản phẩm, lại còn phải dựa vào sắc độ của vỏ trai mà tạo thành bức họa mang ý nghĩa sâu xa. Nếu không phải người có lòng với nghề truyền thông của dân tộc thì không thể làm ra những tuyệt phẩm như vậy.

Lịch sử Việt Nam cho ta biết, nghề khảm xà cừ đã phát triển mạnh vào thời Hậu Lê, thế kỷ 18. Một trong những làng nghề nổi tiếng ở nước ta là thôn ngọ, chuyên mỹ, huyện Phú Xuyên, tỉnh Hà Tây cũ (nay thuộc ngoại thành Hà Nội).

 

Tranh Đại Cát được đánh giá là dòng tranh phong thủy bằng gỗ khảm trai ốc xà cừ cực kỳ cầu kỳ và tinh sảo, là sự lựa trọn hàng đầu

tranh khảm ốc Đại Cát được làm bởi các nghệ nhân đến từ các làng nghề là nơi tập hợp những người thợ có tay nghề giỏi chuyên thực hiện các sản phẩm cao cấp có tính mỹ thuật cao, tinh tế, mềm mại góp phần gia tăng nét sang trọng trong ngôi nhà bạn.
Sản phẩm tranh Đại Cát còn đáp ứng những yêu cầu khắc khe về chuyên môn kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ cao của các đối tác nước ngoài như: Trung Quốc, Hàn Quốc,Nhật, Thái Lan…
Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng gần xa đã tín nhiệm và ủng hộ và kính chúc Quý khách hàng hạnh phúc, sức khỏe và thành đạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *